1. Ý nghĩa của cây cảnh phong thủy trong nhà

Giúp cho không gian trở nên xanh mát, tô điểm thêm cho ngôi nhà. Màu xanh của cây đem lại cảm giác tươi mát, thư giãn và giảm thiểu mệt mỏi

Mang yếu tố phong thủy. Nếu cây hợp mệnh, hợp tuổi với gia chủ sẽ đem lại nhiều may mắn, tài lộc. Chẳng hạn, cây kim tiền thì hợp với người mệnh Thủy, cây bàng Singapore phù hợp với người mệnh Mộc và Hỏa, cây Vạn Niên Thanh hợp với người mệnh Thổ và tuổi Thìn. Vì vậy, gia chủ chọn cây cần lưu tâm đến yếu tố phong thủy để có thể chọn được cây phù hợp với bản mệnh của mình.

2. Top 10 cây cảnh phong thủy trong nhà

2.1 Cây phát tài

Cây phát tài là loại cây được ưa chuộng ở Việt Nam cả về mặt hình thái và tính phong thủy. Cây trồng trong nhà đem lại không gian xanh, sạch sẽ. Ngoài ra cây còn giúp cải thiện tâm trạng, tinh thần tích cực

Vị trí đặt cây phong thủy cũng cần được chú ý sao cho hợp phong thủy. Nên đặt cây ở hướng Đông hoặc Đông Nam sẽ đem lại tài lộc. Hướng Bắc sẽ đem lại cuộc sống sung túc, thuận lợi. Đặc biệt, không nên đặt cây ở hướng Tây hoặc Tây Nam.

Về phong thủy, cây phát tài hợp với những người tuổi Mão.Những người tuổi Mão: Kỷ Mão 1939 – 1999 ( Mệnh Thổ), Tân Mão 1951 – 2011 ( Mệnh Mộc), Quý Mão 1963 – 2023 ( Mệnh Kim ), Ất Mão ( Mệnh Thủy ), Đinh Mão 1987 ( Mệnh Hỏa )

cay-phat-tai-3

2.2 Cây ngũ gia bì

Ngũ gia bì là loại cây thân gỗ, có kích thước nhỏ và dễ trồng bằng phương pháp nhân giống hoặc giâm cành. Cây ngũ gia bì có tác dụng xua đuổi côn trùng, thanh lọc không khí xung quanh.

Cây ngũ gia bì là loại cây thân nhỏ, cao khoảng 1-2m, có gai và rễ mọc . Bên cạnh ý nghĩa tạo không gian thoáng mát, tô điểm cho ngôi nhà thì cây còn có yếu tố phong thủy. Cây ngũ gia bì còn là một vị thuốc trong y học giúp an thần, chống mệt mỏi và điều trị huyết áp thấp.

Ngũ gia bì hợp với người tuổi Dần, giúp gia chủ thuận lợi trong cuộc sống cũng như làm ăn phát đạt. Người tuổi Dần: Mậu Dần 1938 – 1998 ( mệnh Thổ ), Bính Dần 1926 – 1986 ( mệnh Hỏa ), Giáp Dần 1974 ( mệnh Thủy ).

cay-ngu-gia-bi-1

2.3 Cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh là loại cây được sử dụng rộng rãi bởi đặc tính lọc không khí, đẹp mắt và ý nghĩa phong thủy của cây. Cây vạn niên thanh sẽ đem lại sự may mắn và hạnh phúc cho gia chủ.Những người tuổi Thìn rất phù hợp để trồng cây vạn niên thanh. Những người tuổi Thìn: Giáp Thìn 1964, Bính Thìn 1976, Mậu Thìn 1988, Canh Thìn 2000, Nhâm Thìn 1952 – 2012.

cay-van-nien-thanh-2

2.4 Cây trầu bà

Cây trầu bà là loại cây phong thủy được sử dụng thịnh hành.Ngoài tác dụng làm sạch không khí, thì cây còn có tác dụng về mặt phong thủy. Với những đặc tính trên, cây phù hợp trồng trong phòng khách và phòng ngủ. Với ý nghĩa phong thủy thì cây trầu bà đem lại sự thịnh vượng, tài lộc và thuận lợi về đường con cái. Đặc biệt, cây trầu bà rất hợp với người tuổi Ngọ. Những người tuổi Ngọ: Giáp Ngọ 1954 mệnh Kim, Bính Ngọ 1966 mệnh Thủy, Mậu Ngọ 1978 mệnh Hỏa, Canh Ngọ 1990 mệnh Thổ, Nhâm Ngọ 2002 mệnh Mộc

cay-trau-ba-1

2.5 Cây lộc vừng

Cây lộc vừng là loại cây thân gỗ lâu năm, có chiều cao từ 2-5m và có hoa màu đỏ. Cây lộc được mọi người ưa chuộng trồng trong nhà bởi ý nghĩa phong thủy và cây nằm trong nhóm tam đa: Sung( Phúc ) – Lộc Vừng (Lộc ) – Vạn Tuế ( Thọ ). Cây lộc vừng được trồng trước nhà sẽ đem lại nhiều tài lộc, phú quý.Cây lộc vừng có khả năng làm sạch không khí, đuổi muỗi và xua đuổi tà ma. Nên trồng bên trái hoặc phải nhà, tránh trồng ở giữa cản trở vượng khí ra vào nhà.

cay-loc-vung-1

2.6 Cây cau cảnh

Cây cau cảnh là một trong những cây cảnh phong thủy được trồng rộng rãi nhất ở Việt Nam. Cây có khả năng làm sạch không khí, tạo không gian thoáng mát và đặc tính dễ sống, dễ chăm. Bên cạnh đó, Cây cau cảnh còn có nhiều tác dụng về mặt Đông y và ý nghĩa phong thủy

cay-cau-canh-1

2.7 Cây ngô đồng

Cây ngô đồng là loại cây được trồng rộng rãi ở miền Bắc Việt Nam. Cây được trồng ở ban công hoặc sân nhà. Cây ngô đồng có ý nghĩa cả về phong thủy và tác dụng chữa bệnh. Cây có tác dụng chữa mụn nhọt, ghẻ lở, bồi bổ cho nam giới và chữa thủy đậu. Ngoài ra, cây còn có ý nghĩa đem lại tài lộc, đại cát cho gia chủ.

cay-ngo-dong-1

2.8 Cây bàng

Cây bàng Singapore là loại cây thân thẳng đứng, tán lá to. Cây được trồng trong nhà với nhiều ý nghĩa phong thủy và tác dụng. Cây giúp tô điểm không gian và đem lại không khí thoáng mát. Cây bàng Singapore hợp với người mệnh Mộc và Hỏa.

cay-bang-singapore-3

2.9 Cây hoa giấy

Cây hoa giấy là loại cây được sử dụng rộng rãi ở các tỉnh miền Bắc nước ta. Với đặc tính thân leo của cây, cây được trồng ở ban công, sân hoặc cổng. Cây hoa giấy có tác dụng tô điểm cho không gian trở nên tươi đẹp, đồng thời còn được dùng làm thuốc.

cay-hoa-giay-2

2.10 Cây hoa lan

Hoa lan là loại hoa rất nổi tiếng và được trồng nhiều trong nhà hoặc ngoài sân. Với những người chơi hoa cảnh phong thủy thì đây là loại cây không thể thiếu. Hoa lan thể hiện cho sự quyến rũ, tinh tế. Không những thế, cây còn thể hiện cho sự son sắt, biết ơn.

cay-hoa-lan-1

3. Top 8 loại cây cảnh phong thủy để bàn

3.1 Cây kim tiền

Cây kim tiền là loại cây nhỏ, thân mập từ gốc đến thân. Về tác dụng, cây được đặt ở bàn sẽ giúp cải thiện không khí, tô điểm cho không gian. Về ý nghĩa phong thủy, cây kim tiền đem lại lộc lá, tiền bạc và sự thịnh vượng cho gia chủ. Cây phù hợp với tất cả các mệnh: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.

cay-kim-tien-2

3.2 Cây kim ngân

Cây kim ngân là loại cây cảnh để bàn, bởi không những đem đến không gian tươi xanh, không khí trong lành mà còn mang ý nghĩa phong thủy tài lộc đến bạn. Cây kim ngân phù hợp với tất cả 5 mệnh.

Cây kim ngân cũng là loại cây được sử dụng rộng rãi để bàn. Cây có tác dụng rất tốt trong việc xua đuổi muỗi. Ngoài ra cây còn được sử dụng khi khai trương, tân gia. Về phong thủy, cây kim ngân phù hợp với người mệnh Thủy, Mộc và Hỏa. Về tuổi, thì cây hợp với những người tuổi Tý, Thân, Tuất. Bên cạnh đó, những người đang kinh doanh, làm ăn, chưa quản lý tốt tiền bạc thì cũng nên đặt một cây kim ngân trên bàn làm việc hoặc trong phòng làm việc.

cay-kim-ngan-1

3.3 Cây vạn lộc

Cây vạn lộc là loại cây được sử dụng rộng rãi bởi đặc tính đẹp mắt, giảm bức xạ ánh sáng và có màu đỏ đặc trưng. Cây có ý nghĩa phong thủy như đem lại tài lộc, may mắn trong cuộc sống. Với màu đỏ đặc trưng thì cây phù hợp với người mệnh Mộc và Hỏa.

cay-van-loc-1

3.4 Cây ngọc ngân

Cây ngọc ngân là loại cây thân thảo, lá có màu xanh và trắng. Cây có tác dụng lọc không khí rất tốt, đẹp mắt khi đặt ở bàn. Cây ngọc ngân biểu trưng cho sự giàu có, tiền tài. Ngoài ra, cây ngọc ngân cũng thể hiện ý chí mạnh mẽ, vươn lên hoàn cảnh khó khăn. Cây hợp với người mệnh Kim, Thủy và Thổ.

cay-ngoc-ngan-1

3.5 Cây phú quý

Cây phú quý là cây thân thảo, có màu xanh nhưng đỏ sau về già. Cây rất dễ trồng và dễ chăm ở cả môi trường đất hoặc thủy sinh. Giống như cái tên của cây thì cây đem lại tài lộc, phú quý cho gia chủ. Cây phú quý hợp với người mệnh Mộc và Hỏa.

cay-phu-quy-1

3.6 Cây hương thảo

Cây hương thảo là loại cây được dân văn phòng yêu thích đặt ở bàn làm việc bởi cây có mùi thơm thoang thoảng, dễ chịu. Bên cạnh đó, cây còn có tác dụng xua đuổi muỗi và giảm bức xạ ánh sáng.

cay-huong-thao-1

3.7 Cây bàng Singapore

Cây bàng Singapore là loại cây thẳng đứng, tán lá to và có quả. Cây có tác dụng làm mát không gian, thanh lọc không khí. Cây bàng Singapore tượng trưng cho tính cách ngay thẳng, chính trực. Đồng thời cũng thể hiện sự sung túc, đầy đặn.

cay-bang-singapore-5

3.8 Cây sen đá

Sen đá là loại cây được sử dụng rộng rãi để bàn bởi sự xinh xắn, dễ chăm sóc và ý nghĩa của nó. Sen đá với vẻ đẹp nhỏ nhắn nhắn của mình tượng trưng cho một tình yêu bền vững, không thay đổi. Sen đá thường được làm quà tặng để trang trí văn phòng, bàn làm việc.

cay-sen-da-1

4. Vị trí đặt cây cảnh phong thủy trong nhà

Vị trí đặt cây phong thủy vô cùng quan trọng. Không nên đặt cây ở vị trí thiếu ánh sáng hay góc khuất, điều này sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của cây cũng như tác dụng phong thủy mà cây đem lại. Những vị trí thường được chú ý khi đặt cây phong thủy đó là cổng chính, lối chính vào nhà, phòng khách, phòng làm việc – phòng đọc sách, phòng ngủ, phòng ăn, nhà bếp, phòng tắm, cầu thang – giếng trời, hành lang, ban công – cửa sổ.