Trồng cây xanh trước nhà giúp thanh lọc không khí, giúp không gian nhà trở nên mát mẻ và trong lành hơn. Nhưng không phải cây nào cũng là những cây nên trồng trước nhà. Bởi nhiều loại cây bị mang lại vận khí xấu, ngăn cản vận may, mang đến những điều không may mắn cho gia chủ, nó chính là những cây không nên trồng trước nhà. Vậy những cây nên trồng trước nhà là cây gì? Hay những loại cây không nên trồng trước nhà là cây nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin nhé!

1. 4 lý do nên trồng cây trước nhà:

Thứ nhất, mặt tiền của ngôi nhà là một trong những khu vực trọng yếu mà gia chủ cần lưu ý khi  trồng cây. Nó có thể giúp gia chủ gặp nhiều may mắn bằng cách chọn đúng loại cây và trồng đúng nơi. 

Thứ hai, khu vực trước nhà là “khu vực lưu thông” của nhiều loại khí khác nhau. Nếu chọn đúng loài cây phù hợp với  mệnh của gia chủ sẽ giúp hấp thụ những luồng khí tốt và mang lại tài lộc, phú quý và nhiều may mắn. 

Thứ ba, không phụ thuộc vào phong thủy, dù là loại cây nào cũng giúp thanh lọc, cải thiện không gian sống. 

Cuối cùng, những cây nên trồng trước nhà cũng là một vật trang trí thích hợp cho nhiều ngôi nhà. Không chỉ vậy, nó còn có thể mang lại nhiều điều may mắn cho ngôi nhà của bạn. Để có hiệu quả tốt nhất, gia chủ nên tránh những loại cây không nên trồng trước nhà trong phong thủy. 

2. Top 10 những cây nên trồng trước nhà:

2.1. Cây cau cảnh:

 Cây cau cảnh mang lại nhiều vượng khí, may mắn và phú quý cho người sở hữu nó. Đồng thời mang đến nhiều niềm vui, bình an  cho mọi thành viên trong gia đình. Cây cau cảnh quan sẽ giúp xua đi những điều xấu và  điềm không may  trong cuộc sống.

2.2. Cây tre, trúc cảnh:

Cây tre, trúc là có ý nghĩa thành đạt, giàu có. Loài cây được cho là biểu tượng  cho sự trường tồn, hạnh phúc và  bền vững theo thời gian. 

2.3. Cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh mang ý nghĩa cầu mong nhiều tài lộc, thịnh vượng và hạnh phúc cho các thành viên trong gia đình. 

2.4. Cây tùng:

Cây tùng có nghĩa là mọi người trong gia đình sẽ luôn khỏe mạnh. Đồng thời thể hiện ý chí vươn lên, không ngừng nỗ lực vươn tới đỉnh cao của danh vọng.

2.5. Cây Quan trúc âm:

 Cây Trúc Quan Âm giúp người trồng mang đến sự thịnh vượng và sung túc. Đồng thời, thể hiện ý chí cầu tiến và luôn nỗ lực để đạt được mục tiêu để có được thành công. 

2.6. Cây lộc vừng:

Cây lộc  vừng mang ý nghĩa trong phong thủy là cát tường, trường thọ. Vì vậy, người  trồng cây này sẽ mang ý nghĩa cầu mong sự trường thọ, tuổi già, ngoài ra hoa màu đỏ của cây còn tượng trưng cho sự thịnh vượng, hạnh phúc và vui vẻ.

2.7. Cây cam, quýt, chanh:

Những cây cam, quýt hay chanh mọc tròn to trên cành là biểu tượng của sự may mắn và thịnh vượng.

2.8. Cây ngũ gia bì:

Mọi thứ trong cuộc sống đều hài hòa, hạnh phúc và đoàn kết nếu gia chủ trồng loại cây này. Từ đó, con đường tiền tài cũng  phát triển ổn định và vững chắc. Đ

2.9. Cây hoa hòe:

Cây hoa hòe tượng trưng cho  một cuộc sống tốt lành và thịnh vượng.

2.10. Cây thiết mộc lan

Theo phong thủy cây cảnh, loại cây này có thể giải trừ  âm khí và những điềm xấu. 

Đồng thời, nó hóa giải những điều rủi ro, giúp  gia chủ gặp nhiều tài lộc, hạnh phúC.

3. Những loại cây không nên trồng trước nhà:

3.1. Cây liễu:

Theo ông bà ta, cây liễu có cách phát âm giống tù “tán gia bại sản”. Ngoài ra, trong phong thủy, dương liễu  là loài cây thuộc hành âm. Do đó, nó  thu hút năng lượng tiêu cực vào nhà. 

Hơn nữa, đây là loài cây không có hạt nên là biểu tượng của sự xui xẻo về đường con cái, đó là lý do từ xa xưa người ta ngại trồng cây này trước cửa nhà. 

3.2. Cây dương xỉ

Cây dương xỉ có màu xanh tươi, tán lá đẹp, dễ trồng, dễ sống nên được nhiều người ưa chuộng loại cây này. Nhưng dương xỉ thường thu hút những thế lực “đen tối” không mang lại hạnh phúc cho gia đình. 

Hơn nữa, cây dương xỉ thường mọc ở những nơi ẩm ướt,  vì vậy bạn nên chăm sóc vệ sinh sạch sẽ và không nên trồng loại cây này để bảo vệ sức khỏe cho bạn và gia đình.

3.3. Cây dâu tằm:

Do từ “dâu” sau âm Hán  đọc cùng âm với từ “tang”.  Thế nên cây dâu tằm được đưa vào danh sách những cây không nên trồng trước nhà.

3.4. Cây mít:

Có câu  “Cây mít có thần, cây đa có thần”.  Vì vậy, trồng cây mít trước nhà sẽ thu hút tà khí, là nơi trú ngụ của các linh hồn. Và điều này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe và tinh thần của các thành viên trong gia đình. 

3.5. Cây đa:

Người Việt Nam vẫn coi cây đa là  cây thiêng, là nơi ở của nhiều vị thần. Vì vậy,  chúng ta thường thấy nó ở những ngôi miếu. Ngoài ra, loại cây này khi lớn lên, rễ của nó chìa ra ngoài rất nhiều, làm mất mỹ quan ngôi nhà.

3.6. Cây xương rồng:

Cây xương rồng  rất được ưa chuộng trong  trang trí nhà cửa.  Nhưng bạn có thể dùng nó để trang trí trong nhà, nhưng tuyệt đối không được dùng để trang trí mặt trước của ngôi nhà. Vì cây xương rồng có nhiều gai nên có thể ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ. 

Trên đây là những cây nên trồng trước nhà những loại cây không nên trồng trước nhà mà bạn cần nên biết. Để thu hút được nhiều tài lộc, hanh thông trong con đường sự nghệp, bạn nên tránh những cây không nên trồng trước nhà để sự may mắn của bạn được phát huy hết công lực nhé!