Như các bạn đã biết, cây cảnh để trong nhà rất tốt cho sức khỏe của chúng ta, nó giúp không khí trong ngôi nhà trong lành hơn. Thế nhưng, bạn lại chưa biết loại cây cảnh trong nhà nào hợp với mình thì đừng lo, trong bài viết này Yeutrainghiem sẽ tổng hợp cho các bạn biết các loại cây cảnh nên có trong nhà nha.

1. Tại sao nên chơi các loại cây cảnh trong nhà

Khi mọi người chơi cây cảnh, đầu tiên hãy hỏi chính mình, tại sao chúng ta chơi cây cảnh hay chúng ta chơi cây cảnh này mục đích là gì? Khi đã biết rõ câu trả lời thì lựa chọn cây đối với bạn không hề khó khăn.

Mỗi cây cảnh đều mang cho mình một ý nghĩa riêng của nó. Có những cây đem lại may mắn, tài vận, đem đến hạnh phúc, vượng khí trong ngôi nhà, hay cả sự thành công nữa. Nhưng có 1 điều chúng ta hiểu chắc chắn rằng, các loại cây cảnh trong nhà sẽ đem lại bầu không khí trong lành cho ngôi nhà.

Những cây cảnh dưới đây, yeutrainghiem sẽ liệt kê là những cây cảnh đẹp, dễ sống, không cần quá nhiều ánh sáng, dễ nuôi, dễ chăm sóc. Đặc biệt nó cũng có ý nghĩa phong thủy hữu ích nếu bạn tìm hiểu

2. Các loại cây cảnh để trong nhà nên chơi

2.1 Cây kim tiền  – Đem lại phú quý, giàu sang

Cây kim tiền chắc ai cũng đã từng nghe qua. Đây là một loại cây trong phong thủy được nhiều người ưa chuộng rất lớn. Khi nó được để trong ngôi nhà thì không cần nhiều ánh sáng. Cây có thân cao, thẳng đứng, cành lá đều có màu xanh lục tươi mát tượng trưng cho sự phú quý, đem lại sự thịnh vượng và giàu sang.

cay-kim-tien-de-trong-nha

2.2 Cây lan ý – Vẻ đẹp tuyệt vời, hương thơm lan tỏa

Cây lan ý là loại cây cảnh trong nhà có dáng rất đẹp mắt qua những cánh hoa màu trắng với những lá màu xanh thẫm đặc trưng của nó. Đây được coi là loại cây cảnh để trong nhà có khả năng lan tỏa hương thơm trong căn phòng, cùng với đó nó có thể làm sạch bụi bẩn trong không khí, cải thiện sức khỏe cho con người.

cay-lan-y-de-trong-nha

2.3 Cây kim ngân – Vàng bạc đến gần hơn

Đúng như cái tên gọi, kim ngân chính là vàng bạc. Cây kim ngân đem lại ý nghĩa to lớn cho sự giàu sang, phú quý cho gia chủ. Loại cây cảnh trong nhà này không cần ánh sáng có đặc điểm nổi bật chỉ có 5 lá duy nhất trên cùng một cành. Mỗi lá nó đại diện cho mỗi một nguyên tố trong phong thủy. Vì vậy mà cây kim ngân được nhiều người ưa thích khi đem về trong nhà để cải thiện vượng khí.

cay-kim-ngan-de-trong-nha

2.4 Cây lưỡi hổ – Không hề xấu hổ

Đây là loại cây dễ sống, nhìn vào cây trông rất đẹp mắt. Về hình dáng của nó cũng rất đặt biệt bởi những chiếc lá thuôn dài, thẳng đứng và có mà vằn xanh, viền trắng, nhìn vào là nhận biết được ngay. Mặc dù cây tên là lưỡi hổ vì nó mọc giống cái lưỡi bởi lá xoắn của nó chứ không phải xấu hổ nha. Cây lưỡi hổ có khả năng thanh lọc không khí rất tốt cho nên để cây này trong nhà cũng hợp lý nhé.

cay-luoi-ho-de-trong-nha

2.5 Cây phất dụ – Mang đến bình an

Cây phất dụ còn có tên gọi là là cây trúc cảnh. Đây là loại cây cảnh trong nhà dễ sống, nó mang lại ý nghĩa trong phong thủy nhiều điều tốt đẹp. Cây rất dễ thích nghi với nhiều điều kiện sống khác nhau mặc dù có thiếu ánh sáng hay phòng kín có điều hòa bật suốt ngày nên đây là cây hoàn toàn chơi được các bạn nhé. Theo phong thủy thì chúng mang đến sự bình an, tốt lành và đem lại may mắn cho gia chủ.

cay-phat-du-de-trong-nha

2.6 Cây sống đời – Hạnh phúc viên mãn

Đây là loại cây cảnh trong nhà có được vẻ đẹp trông rất bắt mắt, rất đáng trồng. Ý nghĩa của nó mang lại cho gia đình sự sung túc và hạnh phúc viên mãn. Cây sống đời cũng rất dễ trồng như mọi cây khác, và cũng không cần tốn quá nhiều công sức để chăm sóc nó.

cay-song-doi-de-trong-nha

2.7 Cây phú quý – Đúng như tên gọi

Đây là một cây cảnh trong nhà bạn nên có, nó đem lại cho gia chủ sự thịnh vượng, phú quý đúng như tên gọi vốn có của mình. Cây phú quý có cành lá màu đỏ xen lẫn cùng sắc xanh thẫm trông rất là đẹp mắt. Nó giúp cho ngôi nhà sạch không khí, tốt cho sức khỏe.

cay-phu-quy-de-trong-nha

2.8 Cây ngọc ngân – Trắng như ngọc

Đây là cây luôn được nằm trong top các loại cây cảnh được chọn để trong nhà, bởi nó dễ sống, rất đáng để trồng. Cây ngọc ngân có vẻ ngoài rất bắt mắt với chiếc la to bản, có màu xanh thẫm xen kẽ với sắc trắng. Theo phong thủy, cây ngọc ngân mang lại ý nghĩa cho sự thuận lợi, êm ấm và bình an.

cay-ngoc-ngan-de-trong-nha

2.9 Cây trầu bà – Bảo vệ sức khỏe khỏi thiết bị điện tử

Được trồng từ trong đất đến trong nước hoàn toàn dễ dàng mà vẫn sinh trưởng tốt . Đó chính là cây trầu bà. Cây được trồng rất đặc biệt bằng nhiều hình thức khác nhau. Cây trầu bà này có khả năng giảm tác động từ các thiết bị điện tử có ảnh hưởng đến con người. Nên đây cũng là cây rất đáng để mua.

cay-trau-ba-de-trong-nha

2.10 Cây vạn niên thanh – Vẻ đẹp hút hồn

Cũng như cây kim tiền hay cây lưỡi hổ. Cây vạn niên thanh được coi là loài cây cảnh trong nhà không cần nhiều ánh sáng, và cũng đang rất phổ biến và ưa chuộng. Cây này nổi tiếng với khả năng làm sạch không khí hay diệt khuẩn tốt. Nhưng bạn coi chừng, lá của cây vạn niên thanh này, có một lượng nhỏ độc tố nên tránh để gần trẻ nhỏ và thú cưng trong nhà

van-nien-thanh-de-trong-nha

2.11 Cây phong lộc hoa – Tài lộc đủ đầy

Cây phong lộc hoa hay gọi là cây dứa cảnh. Đây là loại cây cảnh để trong nhà dễ sống, cùng với sự đẹp mắt từ bông hoa có màu cam đỏ nằm ở chính giữa cây. Xung quanh rậm rạp có hàng tá các lá có màu xanh lục mọc ra thành từng lớp cho vẻ đẹp vô cùng bắt mắt. Cây phong lộc hoa này tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc và đủ đầy.

cay-phong-loc-hoa-de-trong-nha

2.12 Cây huyết dụ – Phất lộc

Cây phất lộc hay chính là cây huyết dụ. Đây là một loài cây cảnh trong nhà sẽ đem đến rất nhiều tốt đẹp và may mắn theo ý nghĩa phong thủy. Cây huyết dụ là cây mà bất cứ gia đình nào cũng nên trồng hoặc mua về để trong nhà.

cay-huyet-du-de-trong-nha

2.13 Cây thiết mộc lan – Trang trí cực đẹp trong nhà

Cây thiết mộc lan trong phong thủy rất nổi tiếng. Đây cũng là loài cây cảnh trong nhà mà nhiều gia đình đang sở hữu nó. Cây có thân cao lớn, cành lá mọc xanh tươi tốt và um tùm. Nó mang ý nghĩa cho sự ấm no, sự thịnh vượng và tài lộc. Cây thiết mộc lan được trang trí trong nhà và sống tốt kể cả khi thiếu ánh sáng.

cay-thiet-moc-lan-de-trong-nha

2.14 Cây tuyết tùng – Vẻ đẹp hoàn hảo cho không gian

Cây tuyết tùng là loại cây cảnh trong nhà hình dáng cây nhỏ nhắn, đẹp và rất nhiều người ưa thích trong thời gian trở lại đây. Đây là loại cây không chỉ dễ sống mà còn giúp lọc sạch bụi bẩn trong không khí, tổ điểm cho vẻ đẹp không gian xung quanh ngôi nhà

cay-tuyet-tung-de-trong-nha

2.15 Cây hồng môn – Sự độc, lạ mang lại sự may mắn tài lộc.

Cây hồng môn cành lá của cây xanh tươi tốt, phần lá trên cùng có màu đỏ rất độc đáo. Hình dáng của nó tựa tựa như trái tim nên rất nhiều người ưa thích. Đây là loài cây cảnh trong nhà mang vẻ đẹp độc đáo, tuổi thọ rất cao nếu được chăm sóc tốt. Theo phong thủy, loài cây này tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc.

cay-hong-mon-de-trong-nha

2.16 Cây dây nhện – Đẹp tự nhiên dễ chăm sóc

Cây dây nhện cũng được nhiều người ưa thích. Nó không chỉ làm sạch không khi mà con cung cấp oxy thoáng mát cho không gian xung quanh ngôi nhà. Đây là loài cây cảnh trong nhà không cần quá nhiều ánh sáng, nó rất dễ sống và cũng không cần chăm sóc nhiều.

cay-day-nhen-de-trong-nha

Trên đây là các loại cây cảnh trong nhà mà mọi người nên có trong nhà mà Yeutrainghiem liệt kê ra. Các loại cây cảnh trong nhà này dễ nuôi, dễ sống và có ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy. Hi vọng các bạn có thể lựa chọn vài loại cây phù hợp với mình.