Ngoài tác dụng trang điểm cho không gian sống, tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, các loại cây cảnh trồng trong nhà sẽ giúp bạn thư giãn, thoải mái, không còn sợ vấn đề ô nhiễm không khí nữa Và đặc biệt, chúng còn thu hút tài lộc, hanh thông trong công việc. Các cây cảnh trồng trong nhà đó là cây gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

1. Các điều kiện cơ bản khi trồng cây cảnh trong nhà:

– Các loại cây cảnh trồng trong nhà phải có sức sinh trưởng và phát triển tốt ở môi trường thiếu điều kiện tự nhiên như bên ngoài.

– Chọn những cây cảnh có tuổi thọ cao

 – Chọn các loại cây cảnh trồng trong nhà có khả năng hút các chất độc hại, đem đến nguồn không khí trong lành, không thải khí CO2 nhiều, đặc biệt là vào ban đêm.

– Chọn các cây ít bj sâu bệnh hại, ít tốn công chăm sóc.

– Chọn các cây cảnh trồng trong nhà không quá to, gai góc, rậm rạp.

2. Các loại cây cảnh trồng trong nhà theo mệnh:

2.1. Các loại cây cảnh trồng trong nhà hợp mệnh Kim:

2.1.1 Cây Sao Sáng:

Cây sao sáng mang lại may mắn cho người mệnh Kim, duy trì tình cảm gia đình, đồng thời giúp  người mệnh Kim tránh hao tài tốn tiền của. 

2.1.2 Cây Trầu Bà Vàng

Cây Trầu Bà Vàng giúp cân bằng sinh khí tốt và giúp  người mệnh Kim cân bằng  tính cách. Linh hoạt hơn trong công việc và  cuộc sống.

2.1.3 Cây Trúc nhật vàng

Theo phong thủy, từ “trúc” được phát âm gần giống từ “khúc” và mang ý nghĩa cầu chúc an khang cho gia chủ. Ngoài ra, nó còn có tác dụng đẩy lùi xui xẻo.

2.1.4 Cây Hương Thảo:

Sử dụng hương thảo trên bàn làm tinh thần sảng khoái vì cây có  hương thơm dịu nhẹ đặc biệt. Ngoài ra, cây hương thảo có thể xua đuổi tà ma và giúp trấn an tinh thần.

2.1.5 Hoa Đồng tiền:

Hoa Đồng tiền mang vẻ đẹp tươi sáng, rạng rỡ.  Trong phong thủy, hoa đồng tiền là biểu tượng của sự may mắn và phú quý.

2.2. Các loại cây cảnh trồng trong nhà hợp mệnh Mộc:

2.2.1 Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh

Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh sẽ giúp  người mệnh Mộc gặp may mắn trong công việc, đạt được  mục tiêu đã đề ra và giúp họ có những bước tiến dài trong công việc.

2.2.2 Cây Kim tiền:

Theo phong thủy, thân cây chắc nịch và cứng cáp tượng trưng cho sức mạnh và sự dẻo dai. Cái tên kim tiền mang một ý nghĩa trọng đại. Đặc biệt cây kim tiền còn có chức năng lọc không khí mà ít người biết đến. Cây có thể loại bỏ 0,01 mô / m2 các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi như benzen, toluen, xylen sau mỗi ngày. 

2.2.3 Cây Trường Sinh 

Cây trường sinh là loại cây  sinh sôi nảy nở nhanh chóng, chúng có khả năng thanh lọc không khí, hút  khí độc và tác hại của bức xạ điện tử vô cùng hiệu quả. Cây chỉ cần tưới mỗi tháng một lần là cây sẽ phát triển tốt.

Cây mang lại tiền tài, may mắn và sức khỏe cho gia chủ.

2.2.4 Cây Ngân Hậu

Cây Ngân Hậu giúp cho người mệnh này luôn được quý nhân phù hợp hay giúp sức trong mọi lĩnh vực cuộc sống hàng ngày.

2.2.5 Hoa xác pháo

Hoa xác pháo có màu đỏ tươi mang ý nghĩa của niềm vui, hạnh phúc, điềm lành. Những người mệnh thổ trồng loại cây này sẽ giúp  phát triển sự nghiệp và tiền tài. 

2.3. Các loại cây cảnh trồng trong nhà hợp mệnh Thủy:

2.3.1 Cây Huy Hoàng

Cây Huy  Hoàng có giúp gia chủ hanh thông công việc nhanh chóng, rất thích hợp cho những ai muốn làm sếp, lãnh đạo, trưởng phòng.

2.3.2 Cây Ngân hậu

Cây Ngân hậu theo phong thủy có thể mang lại may mắn, giàu có và thành công cho chủ nhân của nó. 

2.3.3 Mai Vạn Phúc

Mai Vạn Phúc có hoa màu trắng rất đẹp và có mùi thơm nhẹ. 

Đối với người mệnh Thủy, Mai Vạn Phúc mang  vẻ đẹp thanh tao, thuần khiết toát lên vẻ đẹp tâm hồn. 

2.3.4 Cây Đuôi Công Sọc Trắng

Cây đuôi công sọc trắng  biểu trưng cho sự thịnh vượng và may mắn.

2.3.5 Hoa Thuỷ Tiên

Nguồn năng lượng của Hoa thủy tiên giúp mang lại tài lộc,  thịnh vượng  cho gia chủ. Người ta cũng thường dùng hoa thủy tiên cho gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, … với những lời chúc mừng, hạnh phúc.

2.4. Các loại cây cảnh trồng trong nhà hợp mệnh Thủy:

2.4.1 Cây Cây Hạnh Phúc

Cây Hạnh phúc mang lại hạnh phúc, niềm vui, sức khỏe và sự sung túc. chăm sóc cho chủ nhân.

2.4.2 Cây Sống đời

Đây là loài cây thường ra hoa vào mùa xuân và có nhiều màu sắc như đỏ, vàng, tím … vô cùng đặc trưng. Cây sống đời có lá xanh mọng nước nên có sức sống rất lâu. Cây Sống đời tượng trưng cho sức mạnh, khả năng phục hồi, tuổi thọ 

Tưới nước cho cây 3,4 lần/ tuần sẽ giúp cây phát triển tốt.

2.4.3 Cây Bàng Singapore

Cây Bàng Singapore với thân  thẳng đứng vươn về phía trước thể hiện sự cần cù, chịu khó, luôn nỗ lực phấn đấu, vượt qua  sóng gió  trong mọi hoàn cảnh.

Tán lá  rộng mang đến tài lộc, thịnh vượng, giúp bạn luôn gặp may mắn.

2.4.4 Cây Trầu bà Đế vương đỏ

Cây Trầu bà Đế vương đỏ có khả năng lọc không khí tốt, màu  xanh tươi mát sẽ giúp thay đổi sinh khí cho văn phòng của bạn. 

Theo quan niệm phong thủy đây là loại cây để bàn phong thủy  cho người mang vẻ đẹp sang trọng, giúp vượng khí cho gia chủ, rất phù hợp với các giám đốc điều hành và quản lý.

2.4.5 Hoa Cẩm Nhung đỏ

 Loài hoa tượng trưng cho sự bền vững của tình bạn, tình yêu, sự quý mến và quan tâm lẫn nhau. Hoa Cẩm Nhung đỏ mang lại hạnh phúc trong công việc và vượng khí trong tình duyên. 

2.5. Các loại cây cảnh trồng trong nhà hợp mệnh Thủy:

2.5.1 Cây Phú Quý

Cây Phú Quý có khả năng thanh lọc không khí, mang đến cho bạn nguồn năng lượng tươi mới  sau một ngày dài làm việc mệt mỏi và giúp tăng hiệu quả  công việc. Đây là loại cây rất phù hợp với những người mệnh thổ để mang lại may mắn cho họ.

2.5.2 Đuôi Công Tím

 Đuôi Công Tím  tượng trưng cho hạnh phúc, sung túc, giàu sang và thịnh vượng, đó là cây đuôi công tím. Cây có thể hấp thụ bức xạ từ các thiết bị như máy tính, máy in, v.v. 

2.5.3 Cây Lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ mang ý nghĩa may mắn, giúp gia chủ phát tài, phát lộc, dồi dào tiền bạc. 

2.5.4 Cây Trang Đỏ (Mẫu Đơn)

Cây Trang Đỏ (Mẫu Đơn) tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng. Ở một số quốc gia, loài Cây này còn tượng trưng cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc. , con cháu đông đúc.

2.5.5 Hoa Lan Hồ Điệp

Lan hồ điệp có màu sắc  đa dạng và rực rỡ từ đỏ, vàng, tím  đến trắng và một màu hồng rất nổi bật. Khác với những loài hoa thuộc họ lan hồ điệp cánh tròn, hoa phong lan có những cánh hoa hình học. 

Cây mang thông điệp ý nghĩa về tình yêu, sắc đẹp và sự thiêng liêng. Lan hồ điệp đỏ, tím, hồng rất  hợp với người mệnh thổ vì đây là những màu tương sinh, giúp  chủ sở hữu đạt được nhiều thành công và giàu có hơn trong cuộc sống. 

Hy vọng với những gợi ý chia sẻ về các loại cây cảnh trồng trong nhà phía trên, bạn có thể chọn cho mình các cây cảnh trồng trong nhà ưng ý.