Một ngôi nhà mang đến cho bạn cảm giác thanh tịnh, an lành, xanh mát; đồng thời thu hút tài lộc vào nhà, nâng cao sức khỏe cho cả gia đình luôn là điều mà tất cả chúng ta đều mong muốn. Tên các loại cây, tên cây cảnh mang lại hiệu ứng tích cực này cho gia chủ? Hãy theo dõi bài viết về tổng hợp các loại cây cảnh dưới đây để lựa chọn cho mình những loại cây ưng ý nhé!

Nội dung bài viết

1. Các nguyên tắc vàng khi trồng các cây cảnh:

1.1. Nguyên tắc khi trồng cây cảnh để bàn:

– Bạn phải hiểu ý nghĩa của mỗi loại cây phong thủy để bàn :Có thể bạn chưa biết, mỗi loại cây phong thủy tượng trưng cho một ý nghĩa và biểu tượng riêng.Hiểu rõ ý nghĩa của từng loại cây phong thủy để bàn làm việc sẽ giúp bạn chọn được cây phù hợp với tuổi, mang lại cho bạn nhiều may mắn.

– Tránh những loại cây leo:: bạn nên chọn những loại cây cảnh thân cứng, không nên chọn loại thân leo để trên bàn làm việc,nó sẽ che khuất phúc khí của gia chủ. 

– Cây phong thủy để bàn cũng không nên chọn những loại cây cảnh hoa giả. Bởi theo những điều kiêng kỵ của cha ông ta ngày xưa hoa giả không làm héo tàn sức sống, tuy đẹp nhưng sẽ làm mất đi của cải và sức lực của người lao động. 

– Chọn cây phong thủy để bàn làm việc đúng ngũ hành:

Bạn không nên chủ quan khi chọn cây phong thủy để bàn. Chọn cây để bàn cần chú ý đến phong thủy sẽ giúp  mang lại  may mắn và đại lợi cho bạn. Mỗi một mệnh sẽ phù hợp với những loại cây phong thủy để bàn khác nhau. 

– Tránh những chậu cây để bàn dễ gây dị ứng:

Hoa để bàn có nhiều loại, màu sắc đậm và trang trí đẹp cho toàn bộ văn phòng. Tuy nhiên, bạn phải lưu ý không  chọn những loại hoa có nhiều phấn, dễ gây dị ứng ở nhiều người, vì không gian làm việc chung, việc để chậu cây phong thủy để bàn làm việc làm ảnh hưởng đến đồng nghiệp là điều không nên làm. 

1.2. Nguyên tắc khi trồng cây cảnh trước cửa nhà:

– Chọn cây phong thủy phù hợp với hướng nhà: mỗi cây thích hợp với một hướng khác nhau, nếu trồng đúng hướng có thể mang lại may mắn, tài lộc và  thịnh vượng cho gia chủ. Đối với những ngôi nhà có cửa trước quay về hướng Tây, không nên trồng cây xanh vì điều này sẽ làm suy yếu phong thủy của ngôi nhà bạn. Vì hướng này là hướng đại diện cho mệnh Mộc khi bạn muốn bài trí thêm cây xanh cho ngôi nhà.

– Tránh trồng cây đối diện hướng cửa trước của ngôi nhà: Dù trồng càng nhiều cây xanh trong vườn sẽ giúp  không gian sống  gia đình bạn mát mẻ hơn, nhưng trồng như vậy có thể cản khí vào nhà và cản trở năng lượng tốt vào nhà. 

– Tránh những cây có gai nhọn trước nhà

Ngoại trừ hoa hồng, bạn không nên trồng cây trước cổng nhà những loại cây có gai. Vì trồng những loại cây này sẽ làm gián đoạn luồng năng lượng tích cực vào nhà của bạn.

– Dành thời gian để chăm sóc cây:

Dù bạn trồng cây trước nhà  gì để phát huy phong thủy cho ngôi nhà của mình thì cũng nên chăm sóc, cắt tỉa cành lá gọn gàng. Vì nếu cây khô héo, héo úa hoặc chết sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến năng lượng tích cực mà phong thủy mang lại cho gia đình bạn

1.3. Nguyên tắc khi trồng cây cảnh trong nhà:

– Bạn nên chọn những cây có dáng tròn đẹp, có màu sắc tươi tắn, bắt mắt chúng  mang lại nhiều giá trị tốt đẹp cho chủ nhân.

– Phân loại cây theo đặc điểm sinh trưởng: Phải xem là cây ưa bóng hay ưa sáng mà có vị trí để phù hợp. Vì nếu cây ưa sáng mà trồng  nơi ẩm thấp, thiếu ánh sáng cây sinh trưởng yếu, khó đậu trái và dễ chết.

– Cân bằng số lượng cây  trong nhà: Mục đích chính của việc trồng cây phong thủy trong nhà là thúc đẩy sự cân bằng và giữ hòa khí cho gia đình. Ngôi nhà có cây xanh giúp cân bằng âm dương ngũ hành, mang lại phúc khí  cho không gian. Tránh trồng quá nhiều cây vì nó có nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Khi màn đêm buông xuống, cây cối thải ra khí cacbonic không tốt cho hệ hô hấp. 

– Khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ thuật chăm sóc cây cảnh phong thủy, hay bất kỳ  cây cảnh nào nói chung trước khi có ý định mang về nhà trồng. Sự phát triển của nó sẽ thu hút những nguồn năng lượng tốt.  Nếu không nắm rõ đặc tính và kỹ thuật trồng cây phong thủy trong nhà rất dễ chết, biểu hiện của xui rủi.

– Vị trí tốt nhất để đặt chậu cây phong thủy trong nhà là các góc phòng khách, góc cuối hành lang, góc phòng ăn, v.v. Thiết kế này giúp hạn chế tình trạng vướng víu.

2. Tổng hợp các loại cây cảnh thích hợp để bàn: 

2.1. Cây để bàn làm việc cho người mệnh Kim:

2.1.1.Cây Ngọc Ngân:

Ngọc ngân có nghĩa là tiền bạc nên cây mang ý nghĩa tài lộc, ám chỉ sự giàu sang, phú quý. Ngoài ra, cây còn mang ý nghĩa sự gắn bó trong tình yêu đôi lứa.

2.1.2. Cây Dây Nhện:

Cây dây nhện có ý nghĩa mang đến may mắn và thành công trong công việc.

2.1.3. Cây Hương Thảo:

Cây hương thảo là một loài cây linh thiêng có khả năng kết nối giữa sự sống và cái chết. Ngoài ra, hương thảo còn là biểu tượng cho lòng trung thành, sự tri ân;  trừ được tà ma, mang lại may mắn và bình an.

2.1.4. Cây Bách Hợp Vàng:

Cây bách hợp vàng là biểu tượng cho người đàn ông lịch lãm, biết giúp đỡ người khác. Ngoài ra, nó còn mang ý nghĩa của sự chân thành, biết ơn và lòng thành kính.

2.1.5. Cây Hoa Hồng Vàng:

Hoa hồng vàng tượng trưng cho tình yêu, tình bạn. Mang lại những điều may mắn, tốt lành. 2.2. 

2.2. Cây để bàn làm việc cho người mệnh Mộc:

2.2.1. Cây trúc Nhật:

Trong phong thủy, cây trúc nhật sẽ giúp xua đuổi tà ma và mang lại sự may mắn.

2.2.2. Cây Kim Tiền:

Cây kim tiền mang đến cho gia chủ về tài lộc, may mắn, tiền tài, phú quý, giàu sang, sung túc, thịnh vượng.

2.2.3.Cây Trường Sinh:

Cây trường sinh tượng trưng cho sự trường tồn, vĩnh cửu. Ngoài ra cây còn mang ý nghĩa may mắn, tốt lành, gia đình hòa thuận, khỏe mạnh, gắn kết.

2.2.4.Cây ngọc bích:

Cây ngọc bích còn được gọi là cây tình bạn, bởi nó là sự biểu trưng cho tình bạn trong sáng. Ngoài ra, nó còn mang ý nghĩa điềm báo cho gia chủ sắp đón nhận nhiều tin vui, may mắn trong công việc làm ăn.

2.2.5. Cây trầu bà xanh:

Cây trầu bà mang ý nghĩa của sự phát triển thịnh vượng, tài lộc sinh sôi, thuận lợi về đường con cái.

2.3. Cây để bàn làm việc cho người mệnh Thủy

2.3.1. Cây Huy Hoàng:

Cây Huy Hoàng có tác dụng trừ tà khí, xua đuổi những điều không may mắn và đem lại sự tốt lành, thịnh vượng cho gia chủ.

2.3.2. Cây Ngân Hậu:

Cây ngân hậu có thể đem tới may mắn, tài lộc và thành công cho người sử hữu. 

2.3.3. Cây Vạn Niên Thanh:

Vạn niên thanh có nghĩa là 100 năm tượng trưng cho sự cát tường, trường tồn, bền vững với thời gian. Cây mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ.

2.3.4. Cây Lan Ý:

Cây Lan Ý là biểu tượng cho sự bình yên, mang đến nguồn năng lượng tích cực cho sức khỏe, giúp gia chủ tránh khỏi các điều xui xẻo.

2.3.5. Cây Tùng Bồng Lai

Cây Tùng bồng lai mang ý nghĩa phong thủy như tài lộc, thịnh vượng, cùng như sức khỏe và giữ tiền, giữ của cho gia chủ.

2.4. Cây để bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

2.4.1. Cây hồng môn:

Cây hồng môn có ý nghĩa mang lại sự may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ.

2.4.2. Cây hồng phát lộc:

Cây hồng phát lộc trong phong thủy có ý nghĩa phát tài, phát lộc, mang lại may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.

2.4.3. Cây thịnh vượng:

Cây thịnh vượng mang ý nghĩa của sự may mắn, điều tốt lành đến cho gia chủ. Đồng thời còn giúp giải trừ tà ma, xua đi những xui xẻo trong cuộc sống cũng như là củng cố niềm tin và sự hưng thịnh, giàu sang, thuận lợi cho gia chủ.

2.4.4. Cây phong lộc hoa:

Cây phong lộc hoa tạo nguồn năng lượng tích cực về sự may mắn và thành công trong công việc, mang lại may mắn, tiền tài đến cho gia chủ.

2.4.5. Cây bạch mã hoàng tử:

Cây bạch mã hoàng tử mang ý nghĩa cho sự tiến tới, vươn lên và gặp nhiều thuận lợi trong công việc và cuộc sống. Đồng thời, nó còn mang ý nghĩa thuận buồm xuôi gió và thăng tiến trong mọi việc.

2.5. Cây để bàn làm việc cho người mệnh Thổ 

2.5.1. Cây phú quý:

Cây phú quý tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc và giàu sang. 

2.5.2.Cây Sen Đá Nâu:

Cây sen đá nâu mang ý nghĩa cây sẽ mang lại một tình yêu, tình bạn sẽ mãi bền vững và không bao giờ phai nhòa theo thời gian.

2.5.3.Cây lan quân tử:

Lan quân tử là loài cây tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ, vững chắc, là biểu tượng của sự phú quý, thịnh vượng và trường tồn mãi mãi. 

2.5.4. Cây ngũ gia bì:

Cây ngũ gia bì giúp ngôi nhà của bạn có nhiều vượng khí hơn, đồng thời cũng mang đến sự ổn định, thuận lợi cho con đường tài vận của bạn. Ngoài ra, cây mang đến sự may mắn, thịnh vượng cho gia chủ, giúp củng cố tiền bạc, quản lý và giữ vững tài khí.

2.5.5.Cây vạn lộc

Cây vạn lộc có ý nghĩa của sự may mắn, phúc lộc sẽ đến không bao giờ hết, đặc biệt là khi cây ra hoa

3. Tổng hợp các loại cây cảnh trồng trong nhà

3.1. Tổng hợp các loại cây cảnh trồng trong nhà cho người mệnh Kim:

3.1.1. Cây phong lan trắng

Cây phong lan trắng tượng trưng cho tình yêu, tình mẫu tử và sự tinh khiết.

3.1.2. Cây Búp Sen

Cây Búp Sen được tượng trưng cho sự thanh khiết, mang đến tài lộc, may mắn và thành công cho gia chủ.

3.1.3. Cây Cọ cảnh

Cây cọ cảnh mang ý nghĩa thể hiện sự tròn trịa, đủ đầy. Những lá cọ ngửa ra ngoài tạo dáng giống như những bàn tay to hứng lộc, cho nên cây cọ cảnh được xem như đem lại nhiều tài lộc cho gia chủ.

3.1.4. Cây Hoa Ngâu:

 Cây hoa ngâu mang ý nghĩa ngợi ca về lòng chung thủy, khát vọng về tình yêu và sự tự do vĩnh hằng.

3.1.5. Cây bàng Singapore

Cây bàng Singapore thể hiện sự cần cù, chịu khó, luôn phấn đấu trong mọi hoàn cảnh, vượt qua được sóng gió dù trong bất kì hoàn cảnh nào. Tán lá cây rộng mang lại sự giàu sang, sung túc, giúp bạn luôn gặp may mắn, tài lộc.

3.2. Tổng hợp các loại cây cảnh trồng trong nhà cho người mệnh Mộc:

3.2.1.Cây Kim Ngân:

Cây kim ngân có nghĩa là tiền tài, thịnh vượng, may mắn, tài lộc.

3.2.2. Cây Hạnh Phúc:

Cây hạnh phúc mang ý nghĩa tượng trưng cho niềm tin, hy vọng mãnh liệt với cuộc sống.

3.2.3. Cây cau tiểu trâm:

Cau tiểu trâm mang ý nghĩa vô cùng tích cực, đại diện cho sức sống mạnh mẽ.

3.2.4. Cây tùng thơm:

Cây tùng thơm mang ý nghĩa trường thọ. Bên cạnh đó nó còn có tác dụng xua đi điềm xui, mang đến nhiều niềm vui, may mắn cho chủ nhân.

3.2.5. Cây tùng la hán:

Cây tùng la hán được cho là mang lại sự phồn vinh, thịnh vượng cho gia chủ, tượng trưng cho sự phát triển không ngừng, vượt qua mọi nghịch cảnh, mang lại sự phồn vinh cho cuộc sống.

3.3. Tổng hợp các loại cây cảnh trồng trong nhà cho người mệnh Thủy:

3.3.1. Cây lưỡi hổ

Cây Lưỡi Hổ mang ý nghĩa may mắn, giúp gia chủ phát tài, phát lộc, dồi dào tiền bạc.

3.3.2. Cây thủy tùng

Cây  thủy tùng mang ý nghĩa cho sự thanh tao, tượng trưng cho bậc chính nhân quân tử. Đặc biệt, cây còn được cho là mang đến tiền tài, tài lộc về cho gia chủ.

3.3.3. Cây Vạn Niên Tùng:

Cây vạn niên tùng mang ý nghĩa như lời chúc cho sức khỏe tốt; cuộc sống luôn gặp may mắn và bình an.

3.3.4. Cây Mầm Xanh:

Cây mầm xanh mang lại may mắn, thành công và tài lộc cho gia chủ.

3.3.5. Cây Tróc Bạc

Cây tróc bạc sẽ giúp gia chủ thúc đẩy nguồn năng lượng tích cực trong nhà, thu hút may mắn

3.4.  Tổng hợp các loại cây cảnh trồng trong nhà cho người mệnh Hỏa:

3.4.1. Cây trạng nguyên:

Cây hoa trạng nguyên có ý nghĩa phong thủy mang đến thành công, đỗ đạt và may mắn.

3.4.2. Cây cẩm nhung đỏ

Cây cẩm nhung đỏ mang ý nghĩa thể hiện tình bạn, tình yêu bền vững, yêu thương nhau, quan tâm tới nhau.

3.4.3. Cây đuôi công tím

Cây đuôi công tím biểu tượng cho sự thịnh vượng, hạnh phúc tròn đầy và viên mãn. Do đó, những gia đình trồng loài cây này sẽ thu hút về rất nhiều tài lộc, điềm may..

3.4.4. Cây kim ngân lượng:

Cây kim ngân lượng tượng trưng tài lộc, mang đến nhiều may mắn cho người trồng. 

3.4.5. Cây thẻ hồng bài: 

Cây thẻ hồng bài là biểu tượng của sự kiên trì, của sức khỏe. Ngoài vẻ đẹp ấn tượng cây thẻ bài hồng còn mang ý nghĩa phong thủy may mắn, đem đến hạnh phúc cho mọi nhà ngày Tết.

3.5. Tổng hợp các loại cây cảnh trồng trong nhà cho người mệnh Thổ:

3.5.1. Cây trầu bà đế vương đỏ

Cây trầu bà đế vương đỏ có ý nghĩa mang tài lộc và may mắn cho gia chủ; tránh những điều xui xẻo, thị phi.

3.5.2. Lan hồ điệp vàng

Lan hồ điệp vàng mang ý nghĩa về cuộc sống no đủ, một sự khởi đầu mới tốt đẹp. 

3.5.3. Cây cô tòng lá đốm 

Cây cô tòng lá đốm là loài cây này có tác dụng như tấm bùa hộ mệnh; hút tài lộc và sự may mắn, bày trong phòng làm việc giúp công việc hanh thông. Đặc biệt, nếu cây được trồng ở trong gia đình sẽ mang sự khoan khoái, sự giàu sang, phú quý, tài lộc dồi dào.

3.5.4. Cây đa búp đỏ

Cây đa búp đỏ tượng trưng cho sự may mắn và hạnh phúc. Trồng cây đa búp đỏ trong nhà sẽ khiến cho gia đình được thuận hòa, trong ấm ngoài êm

3.5.5. Cây xương rồng

Cây xương rồng tượng trưng cho sự mạnh mẽ, kiên cường, không bị khuất phục dù sống ở những nơi khô cằn nhất,

4. Tổng hợp các loại cây cảnh trồng trước nhà

4.1. Cây tre, trúc cảnh:

Các loài tre trúc cảnh mang đến sự may mắn trong cuộc sống; sự thăng tiến trong công việc. 

4.2. Cây cau cảnh:

Cây cau cảnh giúp gia chủ làm ăn thuận lợi hơn, gặt hái được nhiều tài lộc.

4.3.Cây dừa cảnh:

Cây dừa cảnh được trồng mang ý nghĩa của sự bình yên, xua đuổi những điều xui xẻo. Bên cạnh đó, cây dừa cảnh giúp gặp nhiều may mắn, tài lộc

4.4. Cây họ cam, chanh:

Cây họ cam, chanh mang may mắn và sức khoẻ dồi dào cho chủ nhà.

4.5. Cây hoa hòe

Cây hoa hòe may mắn và sự giàu có sẽ đến với gia chủ nếu như họ có trồng một cây hòe trước nhà.

4.6. Cây Quan trúc âm

Cây Quan trúc âm là loài cây biểu tượng cho phú quý, giàu sang, thu hút nguồn vượng khí cho người trồng.

4.7. Cây lộc vừng

Cây lộc vừng mang ý nghĩa trường thọ, đem lại cảm giác an toàn, bình yên.

4.8. Cây Vú sữa:

Cây Vú sữa mang ý nghĩa về tình cảm thiêng liêng đẹp đẽ 

4.9. Cây tùng

Cây tùng có thể xua đuổi tà ma, xua đuổi những thứ xui xẻo mang lại một cuộc sống bình yên, sung túc cho gia chủ.

4.10. Cây thiết mộc lan:

Cây thiết mộc lan có khả năng xua đuổi đi những điều xấu, mang lại cho gia chủ may mắn và tài lộc.

 

Trên đây là tổng hợp các loại cây cảnh, tên cây cảnh, tên các loại cây giúp người trồng thu hút tài lộc, may mắn, thăng tiến trong sự nghiệp. Hy họng với những thông tin đã chia sẻ đó, bạn sẽ lựa chọn được những loại cây thích hợp.